BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH CÔRONA

Tháng Hai 11, 2020 10:02 sáng
PHÒNG GD & ĐT QUẢNG TRẠCH

TRƯỜNG MN QUẢNG THẠCH

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

                                                        Quảng Thạch, ngày 03  tháng 02 năm 2020

Bài Tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh do virus Corona

Dịch bệnh do virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp, rất nghiêm trọng. Ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Thực hiện chỉ đạo của Trung tâm y tế huyện Quảng Trạch, Trường MN Quảng Thạch về phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và HS đối với công tác phòng chống dịch bệnh này, phải coi việc phòng chống dịch bệnh như “chống giặc” nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng, hạn chế mức thấp nhất người bị lây nhiễm dịch bệnh. Đồng thời, chủ động phối hợp với ngành Y tế trên địa bàn tỉnh và các địa phương tích cực truyền thông các giải pháp ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh; cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời để mọi người hiểu rõ và tích cực phòng chống đúng cách, góp phần ổn định tình hình, tạo đồng thuận trong dư luận xã hội. Phối hợp với lực lượng chức năng xử lý nghiêm tổ chức, các nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống HS.

Để chủ động phòng, chống dịch, trường MN Quảng Thạch thường xuyên cập nhật các thông tin mới về dịch bệnh, kịp thời tuyên truyền, phổ biến tới các cán bộ GV,NV,HS báo cáo khi có vấn đề phát sinh về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; hướng dẫn HS nhận thức đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao ý thức của HS về việc tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh; không lơ là, chủ quan nhưng không được gây hoang mang, lo lắng trong xã hội.

* Viruts corona lây truyền từ người sang người thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. các chủng viruts corona có thể lây nhiểm qua tiếp xúc giữa người và động vật.

* Chưa có vácxin phòng chống bệnh corona.

 

Để phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona gây ra chúng ta cần phải:

  1. Tránh đi lại tụ tập nơi đông người, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở…
  2. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho…

– Mặc ấm cho trẻ, cho trẻ ăn thức ăn ấm đủ chất ăn nhiều rau củ quả để tăng sức đề kháng cho trẻ.

– Khi có dấu hiệu ho,sốt, chảy nước mủi…cho trẻ đến cơ sở y tế để kiểm tra theo giỏi không cho con đến trường

  1. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, và nước ít nhất là 20 giây, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng…
  2. Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo, sau sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.
  3. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, đường bộ và tìm đến c sở y tế càng sớm càng tốt.
  4. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.
  5. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các động vật nuôi hoặc hoang dã.
  6. Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

Vì sự an toàn của học sinh rất mong sự hợp tác của các bậc phụ huynh, GV,NV của nhà trường cùng phối hợp để phòng chống dịch đạt hiệu quả cao.

 

Nhân viên y tế

 

                                                                                   Đặng Nữ Tùng Phương